Giảm giá!
cua cai dỏ

Rau Sạch Chuẩn Đà Lạt

  • Giá thị trường: 75.000 đ
  • Giá khuyến mãi: 65.000 đ

    Công ty Đà Lạt Xanh VN cung cấp rau sạch chuẩn Đà Lạt, chuẩn vietgap được trồng trên những mảnh đất màu mỡ của Đà Lạt,.Rau sạch không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, luôn tươi ngon,giao hàng số lượng lớn đi toàn quốc,, rau ngon bỏ sỉ,bỏ buôn giá tốt nhất,liên hệ đặc hàng qua zalo 0949889639,,xin chân thành cảm ơn

    Số lượng

    Mô tả sản phẩm

    Lưu ý: bên mình chỉ bán sỉ không bán lẻ, mỗi loại tối thiểu 5kg,đơn hàng trên 2 triệu mới giao ạ,..
    giao hàng xe lạnh đi toàn quốc,rất an toàn,nên rau được đảm bảo tươi ngon,,
    Đặt hàng qua zalo: 0949889639

    Giá có thể thay đổi so với giá đăng bên dưới ạ,,

    1,ỚT CHUÔNG ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:65,000 – 145,000 vnd/kg
    Giá sỉ:
    Ớt chuông đỏ:35,000 vnd/kg
    Ớt chuông vàng :40,000 vnd/kg
    Ớt chuông xanh:35,000 vnd/kg

    Ớt ngọt hay còn gọi là ớt chuông, có tên khoa học là Capsicum annum L. Nó được gọi là ớt ngọt vì nó không có vị cay gắt như ớt cay; vì được trồng nhiều ở Đà Lạt nên còn được gọi là ớt Đà Lạt. Ớt ngọt có nhiều màu: xanh, đỏ, vàng.

     Loi-ich-cua-ot-chuong-1

    Ớt chuông đỏ có vị ngọt hơi chua, ăn sống rất thích hợp.

    Loại rau giàu chất xơ, ít calo

    Ớt chuông được xếp vào một trong những loại rau nhiều chất xơ nhất. Chính vì vậy, có thể dùng nó như một loại thực phẩm để tăng cường chất xơ cho cơ thể mà không có nguy cơ làm dư thừa lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

    Tuy nhiên, cũng vì chứa nhiều chất xơ nên ớt ngọt tương đối khó ăn với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc bệnh về đường ruột.

    Trường hợp này, không nên ăn sống mà nên gọt vỏ, nấu chín, ăn với một lượng vừa phải.

    ớt chuông đà lạt

    Loại quả nhiều vitamin

    Trong số các loại quả thì ớt chuông đỏ chứa vitamin C vào loại cao nhất. Trong 100g ớt có chứa hơn 120mg vitamin C.

    Chỉ cần 50g ớt chuông đã cung cấp 75% lượng vitamin C có thể cần cho cả ngày.

    Nếu ăn 200g ớt chuông nấu chín, chúng ta đã hấp thu được một lượng hơn 200mg vitamin C, đủ lượng vitamin C cần thiết hàng ngày cho cơ thể.

    Đối với vitamin A, ớt chuông có thể cung cấp 15 – 50% tổng lượng nên dùng hàng ngày, tùy theo ớt được ăn sống hay nấu chín beta-caroten trong ớt có thể đạt tới mức 3,5mg/100g.
    Ớt-chuông-xào-thịt-bò

    Ớt xanh chứa nhiều beta-caroten hơn so với các loại ớt khác.

    Vitamin C và vitamin A là những loại vitamin có lợi để chống lại quá trình oxy hóa, chống lại sự tấn công của các gốc tự do (ngăn ngừa quá trình lão hóa da, chống lại quá trình lão hóa sớm của tế bào).

     

    2, CÀ CHUA BEEF ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:58,000 vnd/kg
    Giá sỉ:45,000 vnd/kg

    ca-chua

    Cà chua beef Đà Lạt là một loại cà chua sạch khác hẳn với cà chua thông thường ở điểm quả cà chua to (có thể lên tới 1kg/quả), ít hạt, cơm dày và có thể cất giữ trong điều kiện bình thường tới vài chục ngày.

    Cà chua Beef  Đà Lạt được chứng nhận tiêu chuẩn VietGap, nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như về độ vệ sinh an toàn thực phẩm.

    DINH DƯỠNG TRONG CÀ CHUA BEEF:

    Cà chua beef Đà Lạt chứa rất nhiều vitamin A, B1, P, C, và các axit hữu cơ. Điều đáng chú ý, các vitamin trong cà chua không bị mất đi trong quá trình chế biến. Hàm lượng vitamin A thể hiện ở màu đỏ của cà chua.
    ca chua beef da lat1
    CÔNG DỤNG CỦA CÀ CHUA BEEF:

    Cà chua có rất nhiều công dụng tuyệt vời như sau :

    – Cà chua dồi dào nguồn viatmin A và C giúp tăng cường thị lực và phòng bệnh quáng gà.

    – Ăn nhiều cà chua giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như dạ dày, đại tràng, ung thư buồng trứng.

    – Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng cà chua chống oxy hóa, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

    – Cà chua có chứa vitamin K và canxi hỗ trợ cho xương chắc khỏe

    – Các chât carotenoid và bioflavonoid trong cà chua giúp làm những cơn đau mãn tính hiệu quả

    – Cà chua chứa nhiều chất xơ và nước nên rất lí tưởng cho những ai muốn giảm cân

    – Cà chua dồi dào vitamin và chất sắt giúp phục hồi tóc hư tổn làm đẹp da mịn màng.

    CHẾ BIẾN CÀ CHUA BEEF:
    lat-ca-chua-khong-lo-big-beef-tomato
    Cà chua có thể được sử dụng trong chế biến rất nhiều món ngon như : salad cà chua, mỳ ý sốt cà chua, ….

    3,CÀ CHUA PICOTA ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:80,000 vnd/kg
    Giá sỉ: 45,000 vnd/kg

    ca chua picota da lat

    Cà Chua Đỏ Picota là loại cà chua tròn nhỏ, có hình dáng giống quả cherry màu đỏ chót, thịt ngọt dày. Cà chua đỏ thường được dùng để làm salad, nấu canh, xào, làm mứt, nước ép hay làm nước sốt rất ngon.

    cà chua picota

    Cung cấp nhiều vitamin và muối khoáng:

    Theo bảng phân tích thành phần hoá học của Viện vệ sinh dịch tễ ( Bộ Y tế), trong 100g cà chua có 94g nước, 0,6g protit, 4,2g gluxit, 0,8g xenlulô, 0,4g tro, 12mg canxi, 26mg photpho, 1,4mg sắt, các loại vitamin caroten, vitamin B1, B2. PP, C… cung cấp được 20kcal.

    Quả cà chua chín có màu đỏ tươi tạo màu đẹp và sự ngon miệng cho các món ăn.
    Màu đỏ này còn cho thấy hàm lượng vitamin A thiên nhiên trong cà chua cao, trung bình chỉ cần 100g cà chua chín còn tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, cũng như các vitamin B6, vitamin C.
    Ngoài ra còn có các vitamin B1, B2, PP…
    Các chất khoáng vi lượng có trong cà chua như canxi, sắt, kali, photpho, magnesium, lưu huỳnh, nickel, cobalt, iôt, các axit hữu cơ dưới dạng muối citrat và tuỳ theo môi trường trồng, trong cà chua có thể có cả đồng, molibden. Chính nhờ các yếu tố này, cà chua được coi là một thức ăn giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

    Chống lão hóa, ngừa ung thư

    Sắc tố lycopen trong cà chua hiện đang được đánh giá cùng với bêta – caroten là những chất chống oxy hoá mạnh và ngăn chặn tế bào ung thư.

    4,CÀ CHUA CHOCOLATE

    Giá lẻ:90,000 vnd/kg
    Giá sỉ:49,000 vnd/kg

    Ca-chocolate

    Cà chua bi so cô la có kích thước nhỏ, quả tròn như viên bi, có màu nâu, mọng nước, ăn vào có vị hơi chua.

    CÔNG DỤNG
    ca_chua_socola

    • Cà chua bi sô cô la có công dụng làm đẹp như: chống lão hóa, làm da mịn màng tươi sáng, bảo vệ bề mặt da ….

    • Cũng giống như các loại cà chua khác công dụng chữa bệnh của cà chua rất nhiều, phòng chống ung thư, chữa viêm gan mãn tính, hỗ trợ cho người bị viêm thận, chữa bệnh tim mach, chữa bí đại tiện, thiếu máu, chữa mún nhọt, bõng lửa, chữa sốt cao kèm theo khát nước hay chữa tăng huyết áp, chảy máu chân răng…

    ca chua socola

    CÁCH SỬ DỤNG
    • Cà chua bi sô cô la thường được chuộng ăn sống hơn là chế biến thành các món ăn trong bữa cơm. Người ta ăn cà chua bi như một loại trái cây.
    • Cà chua có thể được ăn sống với món salad, hay ép thành nước hoa quả bổ dưỡng…
    LƯỢNG DÙNG

    • Một vĩ cà chua bi sô cô la 500gram mỗi ngày sẽ giúp ta bồi bổ thêm nhiều chất dinh dưỡng cũng như sức đề kháng.

    CÁCH BẢO QUẢN

    • Cà chua thường chín rất nhanh khi để ở nhiệt độ phòng

    5, CÀ CHUA BI ĐỎ ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:85,000đ/ kg
    Giá sỉ:43,000 đ/ kg

    Cà Chua bi (Cherry tomato) là loại quả nhỏ, hình bầu dục ăn giòn, ngọt lẫn vị chua, ăn ngon hơn cà chua thông thường. Cà chua cherry quả nhỏ nhưng dễ trồng, trồng quanh năm, sai quả, có giá thành gấp 2-3 lần cà chua thường.

    ca-chua-bi

    * Tác dụng của cà chua bi:

    – Cải thiện thị lực: Cà chua chứa nhiều vitamin A, C giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt. Vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẩn đến mù. Hơn nữa cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

    – Chống ung thư: Ăn cà chua nhiều có thể chống ung thư tuyến tiền liệt, giãm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như; dạ dày, phổi, đại tràng, thực quản đặc biệt nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua.
    ca_chua_bi_2

    – Làm sáng da: Chứa chất oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Chà bột cà chua lên da khô ráp sẽ giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn chắc da.

    – Thúc đẩy giấc ngủ ngon: Với nguồn vitamin C và lycopene giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, vì vậy, nếu bạn khó ngủ hãy bổ sung cà chua vào chế độ ăn hằng ngày.
    ca-chua-bi-da-lat02323

    – Bảo vệ tim mạch: Chất lecopeco có trong cà chua chứa vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ tim mạch, làm giảm tác hại của bệnh tim mạch.

     

    6, CÀ CHUA BI VÀNG ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:95,000 đ/kg đến 150,000đ/kg
    Giá sỉ:49,000đ/kg

    ca-chua-bi-vang4

    .Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn.
    Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt.

    cachua.bi vàng
    Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
    Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin

     

    7,BÍ HỒ LÔ ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:65,000đ/kg
    Giá sỉ:27,000đ/kg
    bi ho lo
    CÔNG DỤNG
    Hàm lượng các chất vitamin A trong bí đỏ giúp cải thiện thị giác.

    – Chứa nhiều vitamin E – một loại antioxidant tự nhiên giúp củng cố hệ miễm nhiễm, ngăn ngừa & bảo vệ da khỏi lão hóa và cải thiện chức năng hệ tim mạch.

    bi-ho-lo3

    – Vitamin K và T là những loại vitamin hiếm trong thực phẩm. giúp làm đông máu và tạo các tế bào máu. Nhờ đó vitamin T rất quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng thiếu máu.

    Bảo quản

    bi-ho-lo-nhoi-thit

    Không nên bọc nilon, cũng không cần bảo quản trong tủ lạnh. Chỉ cần để nơi thoáng mát, khô ráo,
    Chế Biến: Dùng để xào,nấu canh, có thể làm chè bí, sữa bí rất tốt..

    8,BÍ NGÒI XANH ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:45,000 vnd/kg
    Giá sỉ:25,000 vnd/kg

    Zucchini in closeup

    Bí ngòi xanh là loại trái thuộc họ bầu bí, thân tròn, dài, bên ngoài bí có màu xanh sậm, có ít vân.

    CÔNG DỤNG

    Bí ngòi nói chung giúp chữa các bệnh về hô hấp như hen suyễn, giúp tránh nhồi máu cơ tim và đột quỵ, ngăn ngừa cá bệnh về hoại huyết, thâm tím bị gây ra do thiếu hụt vitamin C.

    Bí ngòi còn giúp tăng khả năng ngăn ngừa chứng đa xơ cứng, ung thư ruột già, ngăn xơ vữa động mạch, làm hạ huyết áp.

    bi ngoi

    Một số công dụng khác như : Chống lão hóa, tăng cường trí nhớ và làm thuyên giảm những chứng bệnh liên quan đến lão hóa. Bí ngòi còn có tác dụng giảm cân vì các chất dinh dưỡng trong bí ngòi cũng có tác dụng làm tăng chuyển hóa, đồng thời loại quả này 90% là nước và có hàm lượng  calorie thấp nên giảm cân hiệu quả.

    CÁCH SỬ DỤNG

    Bí ngòi được chế biến thành rất nhiều món ăn, cụ thể như: bí ngòi xào nấm tươi, trứng rán bí ngòi, cá kho bí ngòi, bí ngòi xào tôm, canh bí ngòi nấu với tôm, thịt bò xào bí ngòi.
    Ngoài ra còn có thể làm món bí ngòi hấp, bí ngòi nướng, canh trứng bí ngòi, bí ngồi bao thịt ……

    bi-ngoi-cuon-tom-bo-duong-cho-ca-gia-dinh-169 - Copy
    LƯỢNG DÙNG
    Mỗi ngày dùng khoảng 500gr bí ngòi sẽ cải thiện được sức khỏe.
    CÁCH BẢO QUẢN
    Bí ngòi có thể bảo quản trong tủ lạnh như rau quả, nhưng không bảo quản quá lâu sẽ làm giảm dinh dưỡng và tạo vị đắng khi sử dụng.

    9,BÍ NGÒI VÀNG ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:65,000 vnd/kg
    Giá sỉ:36,000 vnd/kg
    bi ngoi vang

    Bí ngòi vàng có lớp vỏ màu vàng rực rỡ cùng với hương vị đặc biệt và phần thịt giòn.

    Công Dụng:
    Bí ngòi vàng chứa rất nhiều nước, chiếm tới 95%, chứa lượng calories rất thấp (chỉ 17 calories trên 100 gam). Zucchini không chứa chất béo bão hòa hay cholesterol nhưng chứa nhiều Vitamin C, A, folate, ma-giê, protein và chất xơ. Bí ngòi vàng còn chưa nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cơ bắp phát triển và duy trì hệ thần kinh,  tăng sức khoẻ cho xương, tim, duy trì cân nặng hợp lý và giúp ngăn ngừa ung thư.
    Cách Sử Dụng:

    _bi_ngoi_vang

    Cũng giống như nhiều thực phẩm khác, bí ngòi vàng có thể dùng để ăn trực tiếp hay dùng chế biến nhiều món ăn khác nhau như: bí ngòi nhồi tôm thịt, bí ngòi kẹp thịt chiên giòn, bí ngòi sốt nấm, salad,… hoặc bạn có thể dùng để tráng trí vào bánh muffin, cake, súp, hay các món ăn khác

    CÁCH BẢO QUẢN
    salad-bi-ngoi
    Bí ngòi có thể bảo quản trong tủ lạnh như rau quả, nhưng không bảo quản quá lâu sẽ làm giảm dinh dưỡng và tạo vị đắng khi sử dụng.

    10,CẢI BÓ XÔI ĐÀ LẠT (rau chân vịt)

    Giá lẻ:65,000 vnd/kg
    Giá sỉ:35,000 vnd/kg
    cai-bo-xoi2-7371

    Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt. Thường có lá màu xanh đậm, cuống nhỏ, mọc chụm lại ở một gốc nhỏ. Lá rất dòn, dễ bị dập, gãy. Cải bó xôi là một món ăn ngon và có công dụng chữa nhiều bệnh.

    cai mam xoi

    Cải bó xôi có chứa chất chống ung thư mang tên flavonoid, nó có tác dụng làm hạn chế quá trình phân chia tế bào ung thư.

    Carotenoids trong cải bó xôi giúp tăng cường thị lực, chống lại bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng
    cai bo xoi 1

    Nguồn vitamin K, canxi, magie cung cấp năng lượng cho cơ thể và cải thiện chắc xương.

    Cải bó xôi là thực phẩm nổi tiếng với cuộc chiến chống mỏi mệt, giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, điều chỉnh lượng máu hiệu quả.

    Hàm lượng vitamin A giúp cải thiện làn da, duy trì độ ẩm cho da, điều trị được bệnh trứng cá, mụn nhọt.

    11, CẦN TÂY LỚN ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:70,000 vnd/kg
    Giá sỉ:28,000 vnd/kg
    can tay da lat

    Cần tây còn gọi cần cạn (trồng đất), cần lá to, cần thơm, cần đáng, cần thuốc. Đông y gọi dược cần (cần làm thuốc), dương khổ thái. Tên khoa học Apium gaveolens.

    THÀNH PHẦN

    can tay

    Cần tây là loại rau ăn cao cấp chứa nước 90,5%, hợp chất nitơ 1,95%, chất béo 0,07%, xenlulo 1,15% và tro 1,13%, các vitamin A, B, C, các khoáng chất như Mg, Mn, Fe, I, Cu, K, P, Ca và vitamin P, cholin, tyrosin, axit glutamic.

    CÔNG DỤNG

    goc-vuon-can-tay

    – Thanh nhiệt, hạ hỏa

    – Giảm mỡ trong máu

    – Chữa tăng huyết áp

    – Kháng khuẩn, chữa lành vết thương

    – Chữa bệnh rối loạn chức năng gan.

    CÁCH DÙNG

    can tay 1

    – Có thể làm salad, xào, luộc

    – Nước ép cần tây phối hợp với nước ép cà chua có tác dụng kích thích thần kinh và bổ dưỡng cho cơ thể

    – Nước ép rau cần tây dùng súc miệng hàng ngày có thể chữa được lở loét miệng, viêm họng và khản tiếng.

    BẢO QUẢN

    thit-bo-xao-hanh-tay-can-tay-1

    – Cho vào túi nilon giữ trong tủ lạnh được 3 – 4 ngày . Nếu cần đã hơi bị héo, hãy làm ẩm và bọc trong khăn giấy hoặc một miếng vải ẩm.

    – Chú ý: Rau cần có furocoumarin nếu để lâu quá 3 tuần trong tủ lạnh chất này sẽ tăng gấp 2,5 lần, nếu ăn sẽ bị độc. Do đó chỉ nên để rau cần tây trong tủ lạnh vài ngày đến 1 tuần để được an toàn trong sử dụng.

    12,CÀ RỐT ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:55,000 vnd/kg

    Giá sỉ:24,000 vnd/kg

    ca rot

    Không có loại hoa, quả, củ nào chứa nhiều carotene (tiền vitamin A) như cà rốt, vì vậy chất này đã được đặt tên từ chữ cà rốt (Carrot). Lượng carotene ăn vào sẽ được cơ thể chuyển hóa dễ dàng thành vitamin A ở ruột và gan.Ngoài ra, cà rốt cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi Pectin (giúp hạ cholesterol máu). Những nguyên tố như can-xi, đồng, sắt, magnê, măng-gan, phospho, lưu huỳnh có trong cà rốt ở dạng dễ hấp thu vào cơ thể hơn bất kỳ dạng thuốc bổ nào. Trong cà rốt còn có nhiều chất chống oxy hóa quan trọng như: beta carotene, alpha carotene, Phenolic acid, Glutathione…
    Carottes

    CÔNG DỤNG CỦA CÀ RỐT
    Làm chậm quá trình lão hóa

    Cà rốt được coi là thực phẩm chống lão hóa vì trong cà rốt rất giàu beta-carotene- một chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.

    Làm đẹp

    Cà rốt có chứa chất chống oxy hóa và vitamin A-là những chất giúp cho làn da khỏe mạnh, và rất tốt cho tóc và móng tay.

    Chống lại các bệnh tim mạch

    Cà rốt chứa nhiều beta- carotene, alpha -carotene và lutein-những chất chống oxy hóa, giảm cholesterol. Cà rốt cũng giàu chất xơ, vì vậy giúp hàm lượng cholesterol trong máu luôn ở mức thấp nhất.

    thu hoach carot

    Tốt cho sức khỏe răng miệng

    Ăn cà rốt cải thiện sức khỏe răng miệng bằng cách làm sạch những mảng bám trên răng. Cắn cà rốt làm tăng quá trình sản xuất nước bọt, do đó cân bằng độ axít, chống lại các vi khuẩn gây sâu răng.

    Cải thiện sức khỏe gan

    Cà rốt được coi là thực phẩm giải độc, vì nó làm sạch gan. Cà rốt giúp giảm mật và chất béo dự trữ trong gan.

    CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ CÀ RỐT

    thit-bo-ham-khoai-tay-ca-rot

    Cà rốt rất thông dụng trong các món ăn hàng ngày của chúng ta. Một số món ăn tận dụng được tốt nhất dinh dưỡng trong cà rốt như : Nước ép cà rốt, súp cà rốt, salad cà rốt, canh xương khoai tây cà rốt, nộm su hào cà rốt,…

    13,CỦ CẢI ĐỎ BABY ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:65,000 vnd/kg
    Giá sỉ:39,000 vnd/kg

    cua cai dỏ
    Củ cải đỏ baby hữu cơ nhỏ, có vỏ ngoài màu đỏ, thịt bên trong màu trắng, giòn và có vị cay, hơi đắng.
    Giá trị dinh dưỡng của củ cải đỏ:
    – Củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A (đặc biệt là ở lá), vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine…
    – Củ cải đỏ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, như beta-carotene và betacyanins.

    cu cai do
    Lợi ích sức khỏe từ Củ cải đỏ:
    – Tăng sức bền: Uống nước ép củ cải đường lúc bụng đói, trước khi tập thể dục không chỉ cung cấp năng lượng cần thiết để luyện tập mà còn giúp kéo dài thời gian tập luyện.
    – Giảm huyết áp: củ cải đỏ có chứa nhiều nitrat-một chất hóa học tự nhiên có khả năng chuyển hóa nitrat thành axit nitric sau khi uống giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, giữ cho huyết áp ổn định.
    – Tăng folate và kali: Folate và kali là hai loại chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Chất xơ thì có lợi cho hệ tiêu hóa và giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
    – Bảo vệ gan: Nước ép củ cải đỏ giúp giải độc trong máu, làm tăng lưu lượng máu, chức năng gan được hoạt động dễ dàng hơn.
    – Giảm nguy cơ ung thư: Củ cải chứa nhiều phytochemicat- một chất có các thuộc tính chống ung thư.
    – Giảm cholesterol: Củ cải đỏ rất giàu chất chống oxy hóa giúp làm giảm lượng cholesterol.
    – Giảm cân: Do củ cải đó có chứa nhiều chất xơ, nước nhưng lại ít calo nên giúp bạn có cảm giác no lâu, rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân.
    – Phòng tránh thiếu máu: Củ cải đỏ có vitamin B12 tự nhiên và giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu.
    Cách chế biến củ cải đỏ

    cu cải đỏ
    – Cắt thành lát mỏng để thêm vào bánh tacos, bánh mì sandwich, mì ống và pizza.
    – Củ cải đỏ cũng có thể dùng để nướng, om, ngâm chua ngọt. Chúng kết hợp với bơ, sốt kem, các loại rau thơm tươi, chanh, hành tây và các loài giáp xác.
    – Bạn cũng có thể dùng để làm gỏi củ cải chua ngọt, canh hầm hoặc salad.

    14, CỦ CẢI TRẮNG ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:35,000 vnd/kg
    Giá sỉ:19,000 vnd/kg

    cu cai trang

    Loại thựuc phẩm vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, với tính thanh mát, ngọt dễ ăn nên củ cải trắng rất được ưa chuông khi chế biến nên những món hằng ngày. Không chỉ dừng lại ở đó loại củ này còn mang lại những tác dụng không ngờ cho cả sức khỏe lẫn vẻ đẹp của bạn nữa đấy.

    cu-cai-trang

    Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng

    Đối với củ cải thường có hai loại là củ cải trắng và củ cải đỏ, đặc biệt củ cải trắng được đánh giá cao hơn cả, ki có vai trò nhưng loại nhân sâm trắng, khi mang lại hàng loạt những tác dụng cho sức khỏe cũng như làm đẹp.

    canh cu cai
    Theo báo cáo nghiên cứu của các nhà khoa học, thì cứ trung bình 100g củ cải trắng có 93.5 g nước, 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1.1 mg sắt; 0.06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C,…

    Cách sử dụng: có thể dùng củ cải trắng để, nấu canh, xào, muối,,

     

    15,CỦ DỀN ĐÀ LẠT

    Giá lẻ: 55,000 vnd/kg
    Giá sỉ: 20,000 vnd/kg

    cu den do

    Tác dụng của củ dền

    – Giúp gan khỏe mạnh: Củ dền giúp giải độc gan nhờ vào sắc tố màu beta cyanin, tạo hiệu ứng dây chuyền đến mạch máu bằng việc loại bỏ các độc tố trong gan và chống sự hình thành các lớp mỡ. Vì vậy, nếu bạn thừa cân thì hãy uống nước ép củ dền hoặc bổ sung dền đỏ vào thức ăn hằng ngày.
    vuon-cu-den

    – Chống đột quỵ và ngừa bệnh tim mạch: Củ dền đỏ giúp giảm cao huyết áp. Nên đưa nước ép củ dền đỏ vào trong khẩu phần ăn của mình sẽ ngăn ngừa đột quỵ và tim mạch.

    – Chứa nhiều chất dinh dưỡng: Củ dền chứa nhiều vitamin C, sắt là thành phần rất cần thiết cho cơ thể. Vitamin C hòa tan trong nước, vì vậy cách dể hấp thụ nguyên lượng sắt là uống sống nó, và điều thú vị là lá của củ dền chứa rất nhiều vitamin so với cải bó xôi, bên cạnh đó củ dền chứ rất nhiều vitamin và khoáng chất khác như: axit folic, magie, phốt pho…
    cu den

    – Củ dền giúp bạn tươi trẻ hơn: Củ dền chứa nhiều chất betaine giúp thúc đẩy sự sản sinh của chất serotonin tự nhiên cho cơ thể.

    mon-chay-canh-cu-den-nau-hat-sen-voi-thuoc-bac

    – Tăng cường hệ miễn dịch: Các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Dưỡng chất trong củ này kích thích sự oxy hóa của tế bào và kích thích sản sinh ra tế bào máu mới.

    16,CỦ DỀN BABY ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:75,000 vnd/kg
    Giá sỉ:35,000 vnd/kg

    cu-den-do1

    Mô tả sản phẩm:

    • Củ dền baby có rễ phồng thành củ nạc, ngọt, màu đỏ thẫm. Thân đứng có vằn, ít phân nhánh. Lá có phiến hình trứng, màu lục, có mép lượn sóng. Hoa màu lục nhạt, mọc thành bông khá dài.
      cu-den-baby

    + Công dụng:

    • Củ dền có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng thông tâm, khai vị, mạnh tỳ, hạ khí, bổ nội tạng, làm mát máu vừa làm thông huyết mạch, khỏi đau đầu và sườn hông căng tức. Hạt làm mát và ra mồ hôi; lá tiêu sưng viêm.
    • Củ dền là loại rau bổ dưỡng và tạo năng lượng kích thích ăn ngon miệng, giải nhiệt và lợi tiểu. Nó là loại thuốc tốt cho những người thiếu ngủ, cho người bệnh thần kinh, bệnh lao và cả bệnh ung thư, cũng rất có ích khi có dịch cúm. Không dùng cho người bị bệnh đái đường.
      cu den baby

    + Cách sử dụng:

    • Củ dền cũng được sử dụng như các loại củ khác để xào hoặc nấu canh. Có thể xào với thịt, nấu canh thịt hoặc hầm với xương; cũng dùng luộc ăn chấm mắm, xì dầu. Ta thường dùng nấu chín ăn, nhưng có thể dùng củ nạo ra ăn trong những đĩa rau sống.
    • Người ta có thể dùng Củ dền xắt nhỏ phơi khô cho đều và nghiền ra thành bột cất dành trong hộp gỗ để dùng cho những người già.

    + Bảo quản:

    Nên chọn những củ còn tươi đa số có vỏ trơn láng, Củ dền tươi giữ được trong hộc đựng trái cây rau củ của tủ lạnh được từ 5 đến 6 ngày và sẽ giữ lâu hơn một chút còn đủ thân, lá.

    17, DƯA LEO BABY ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:69,000 vnd/kg
    Giá sỉ:34,000 vnd/kg

    dua-leo-baby

    Dưa leo chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất, ngoài công dụng đắp mặt được chị em ưa dùng, dưa leo còn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, thải độc, lợi tiểu và giảm cân. Ngoài ra, nó còn có khả năng hỗ trợ điều trị AIDS.

    Thành phần dinh dưỡng

    dưa leo baby

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g: Đạm 0,6g, đường 1,2g, chất béo 0,1g, chất xơ 0,7g, nước 95g, năng lượng 10kcal, các vitamin và khoáng chất, kali (150mg/100g), phốt pho (23mg/100g), canxi (19mg/100g), natri (13mg/100g), sắt (1mg/100g), vitamin B, C, tiền vitamin A (có trong vỏ dưa), vitamin E (có trong vỏ dưa)

    Cách sử dụng:
    Dùng để ăn sống, nộm, nấu canh,trang trí…

    dua-leo-13
    Bảo quản: trong ngăn mát tủ lạnh..

     

    18:HÀNH BARO ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:45,000 vnd/kg
    Giá sỉ:24,000 vnd/kg

    hanh-baro-da-lat-loai-1kg

    Hành baro Đà Lạt có màu xanh, thân và lá dài và được trồng theo dây chuyền canh tác hiện đại nên cho năng xuất cao.

    Công dụng của hành baro

    hanh baro

    – Hành baro có vị ngọt dịu, chứa vitamin B, C, E và nhiều khoáng chất. Lá xanh có hàm lượng cô đặc caroten gấp trăm lần và 2 lần vitamin C, A hơn cộng phần trứng nhưng khó ăn hơn.

    – Dùng thường xuyên baro có thể bảo vệ khỏi các bệnh ung thư dạ dày và ruột, có tác dụng lợi tiểu và giúp thải độc thận. Do không chứa nhiều axit oxalic và cơ thể có thể hấp thu các khoáng chất nên baro rất tốt cho các chứng bệnh thiếu máu, giàu pectin nên có khả năng hạ cholesterol và ngăn ngừa trong chuẩn mực, bệnh xơ vỡ động mạch.
    thit-bo-xao-hanh-baro

    – Nước hầm hành baro có tính lợi tiểu, sát trùng và nhuận trường được chỉ định trong các trường hợp viêm đườg tiếc niệu, gút, viêm khớp, suy thận…

    19, ĐẬU COVE NHẬT- ĐÀ LẠT

    Giá lẻ: 60,000 vnd/kg
    Giá sỉ:31,000 vnd/kg

    dau-cove-1

    Đậu cove thuộc họ đâu, có thân nhỏ tròn và dài như chiếc đũa, đậu có màu xanh nhạt khi còn non và xanh lục khi chín.

    CÔNG DỤNG

    • Loại đậu này tính ôn, có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí. Đậu cô ve không chỉ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie, ít natri. Đậu cô ve rất thích hợp với những người bị bệnh tim, thận, cao huyết áp. Khi ăn cần chú ý nấu chín, nếu không dễ bị ngộ độc.

    dau cove nhat

    CÁCH SỬ DỤNG
    •Đậu cove xào thịt băm .

    •Canh bóng bì đậu cove .

    • Đậu cove được dùng làm gỏi, salad hoặc luộc.
    LƯỢNG DÙNG
    dau cove

    • Đậu cove ăn với lượng phù hợp, vừa đủ.

    CÁCH BẢO QUẢN

    •Cho vào túi, bỏ vào tủ lạnh. Nếu muốn giữ lâu, sau khi rửa, trụng qua nước sôi, để ráo nước, bọc trong túi nilông và cho vào ngăn đá tủ lạnh

    20, ĐẬU HÀ LAN ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:95,000 vnd/kg
    Giá sỉ:55,000 vnd/kg

    dauhalan

    Đậu Hà Lan được trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ, ôn hòa.

    THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

    Giàu vitamin  A, C, B6, K.

    Giàu khoáng chất canxi, sắt, magie, protein, photpho, mangan, kali.

    dau ha lan da lat

    CÔNG DỤNG

    Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

    Tăng cường hệ miễn dịch.

    Trị các chứng như khó tiêu, thiếu sữa ở sản phụ.

    dau ha lan

    SỬ DỤNG

    Bạn có thể dùng đậu Hà Lan để thực hiện các món canh hay xào, dùng chay hay mặn đều được.
    BẢO QUẢN:

    Đậu Hà Lan tươi sau khi mua về, bạn không nên bảo quản ngay trong tủ lạnh. Bạn nên luộc 2 phút rồi đổ ngay vào nước đá 2 phút. Sau đó mới để ráo nước và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

    Đậu Hà Lan có thể bảo quản trong tủ đông từ 2 đến 3 tháng.

    21:ĐỌT SU SU ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:50,000 vnd/kg
    Giá sỉ:27,000 vnd /kg

    dot-su-su

    Đà lạt khí hậu mát mẽ đã tạo nên những đọt su su mềm, giòn và rất thanh mát.  Có lẽ nhờ không khí trong lành nên tạo nên hương vị ngọt bùi cho loại rau này.
    đọt su su
    Với hương đặc trưng, tươi mát , ngọt bùi của rau rừng, thành phần nhiều vitamin, chất xơ đã trở thành một món ăn giúp giảm cân cực hấp dẫn người dùng.

    dot su su

    Nếu thực sự là rau rừng hái về mới thật sự thanh mát, và không chứa viên tăng trưởng hoặc trừ sâu đem lại sức khỏe tốt cho người dùng.

     

    22,HÀNH TÂY ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:65,000 vnd/kg
    Giá sỉ:24,000 vnd/kg

    hanh tay

    Hành tây là loại rau, khác với hành ta là loại giá vị. Nếu như hành ta có thể dùng cả phần lá và phần củ thì hành tây chủ yếu là dùng củ. Củ hành tây là họ hàng với hành tím thường phơi sấy khô làm hành khô.

    * Tác dụng củ hành tây:

    hanh tay da lat

    – Giảm cholesterol: hành tây rất tốt trong việc điều trị thiếu máu vì trong hành tây chứa nhiều sắt.

    – Chống đông máu: Mỗi ngày ăn nữa củ hành tây sẽ giảm lượng cholesterol của cơ thể và ngăn ngừa những cơn đau tim.

    – Chống viêm: các chất chống viêm trong hành rất hiểu ích trong việc giảm các triệu chứng của tỉnh trạng viêm đặt biệt là viêm khớt.

    hanh-tay-chua-benh

    – Tốt cho huyết áp: Dù dùng sống hay chín, hành tây giúp bạn hạ huyết áp tự nhiên, làm loãn máu hòa tan cục máu đông và lọc máu khỏi các chất không lành mạnh.

    – Táo bón và đầy hơi: Ăn nhiều hành tây sẽ giúp giảm táo bón mãn tính và đầy hơi.

    – Tăng cường miễn dịch: Vị hăng của hành làm tăng lưu thông máu và sự tiếc mồ hôi và trong thời tiết lạnh, hành có tác dụng tránh nhiễm trùng.

    23,KHOAI TÂY ĐÀ LẠT

    Loại 1: 3 củ 1kg giá sỉ:31,000 vnd/kg
    loại 2: 4,5 củ 1 kg: 25,000 vnd/kg
    loại 3:6,7,8 củ 1 kg: 20,000 vnd/kg

    khoai tay da lat

    Khoai tây vàng Đà Lạt  sinh trưởng tốt, năng suất cao được trồng trên đất có độ tơi xốp, thuận tiện trong việc tưới tiêu và thoát nước tốt.

    * Tác dụng của khoai tây:
    khoai-tay

    – Khoai tây là thực phẩm siêu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp và chữa bệnh khá hiệu quả.

    – Khoai tây là hoa quả chứa ít calo, không có chất béo và cholesterol, hàm lượng vitamin cao là nguồn cung cấp vitamin B6, các khoáng chất như canxi, sắt….
    khoai tay

    – Khoai tây có vị ngọt, tính bình, có tính chất hòa vị, ích khí có thể chữa chán ăn, rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó có tác dụng giãm béo, và rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng loét dạ dày, táo bón mãn tính, ho, đặt tính chữa lành gia.

    – Khoai tây có thể chữa vết bỏng, trị mụn trứng cá, làm giảm sỏi thận, phòng chống ung thư.

    24,LÔ LÔ XANH ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:45,000 vnd/kg

    Giá sỉ:24,000 vnd/kg

    xa-lach-lo-lo-xanh

    •Xà lách Lô lô xanh  là loại salad có lá xoăn tròn, có màu xanh tươi rất đẹp mắt, vị ngọt.

    •Xà lách Lô lô xanh cùng loại với xà lách Lô lô đỏ, cho các món salad trộn tươi ngon và đẹp mắt. Khi ăn xà lách Lô lô xanh bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt trong từng lá xá lách.

    CÔNG DỤNG
    • Tương tự các loại xà lách khác cứ 100 gam xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). Xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể lọc máu
    • Giúp giải nhiệt, tăng cường chức năng não, phục hồi mô cơ. Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú nếu ăn thường xuyên cải xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do trong xà lách chứa rất nhiều axit folic.

    • Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, ngừa các bệnh về tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể .

    CÁCH SỬ DỤNG
    • Xà lách có thể được ăn sống hoặc nấu chín, xà lách tươi sống, có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín.

    • Bạn có thể dùng lá xà lách sống trong các món salad, sandwiches, dùng để cuốn, và trong nhiều món ăn khác. Cách tốt nhất là chiết xuất nước xà lách để lấy được hết các chất dinh dưỡng của nó. Nó tạo thức uống rất ngon khi xay với cà rốt, cà chua, cần tây, rau thì là và atiso

    • Xà lách Lô lô xanh khi ăn chung với Mayonnaise sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và cơ thể.
    xa-lac-lo-lo-xanh
    LƯỢNG DÙNG
    • Bạn có thể sử dụng tuỳ thích vì xà lách chứa ít calories và giúp bổ sung các loại vitamins và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
    CÁCH BẢO QUẢN
    • Có thể cho vào túi nhựa và bảo quản trong hộc tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C, trong khoảng một tuần
    • Xà lách để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.

    25,LÔ LÔ TÍM ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:60,000 vnd/kg
    Giá sỉ:29,000 vnd.kg
    lo lo tim da lat
    Xà lách lolo có lá sắp xếp rời rạc, tàng lá rộng và xoăn. Nó có hương vị nhẹ và kết cấu lá hơi giòn.
    Màu tím thanh tao của Xà lách lolo tím làm cho món rau trộn trở nên bắt mắt hơn dù hương vị của nó cũng giống với Xá lách lolo xanh, tươi mát và vị ngon ngọt trong từng lá, không quá giòn nhưng không quá mềm, xà lách này thích hợp với các món trộn và đặc biệt để cuộn thịt nướng rất ngon.
    lo lô tím

    Ăn thường xuyên xà lách có thể tăng cường bài tiết dịch vị và dịch tiêu hóa, tăng bài tiết mật, cải thiện công năng tiêu hóa của gan, giúp nhẹ người dễ ngủ, điều hòa kinh mạch, lợi ngũ tạng (không ăn cùng với huyết, với mật gây độc), cứng gân cốt, lợi tiểu tiện và làm trắng răng đẹp da. Dùng chữa tăng huyết áp viêm thận mạn, sữa không thông sau sinh nở… Ngoài ra lá rau xà lách xoăn còn được đem giã để chữa rắn cắn.

    lo lo tim

    Rau xà lách xoăn thường để ăn sống, đặc biệt trong món salat, bánh mì kẹp, hăm-bơ-gơ. Có thể dùng để nấu chín hoặc ăn lẩu

    26,LƠ XANH ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:68,000 vnd/kg
    Giá sỉ:33,000 vnd/kg
    sup-lo-da-lat-giau-chat-dinh-duong

    Súp lơ được gọi là hoa lơ hoặc bông cải là loại rau khá dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Bạn có thể luộc, hấp, xào, nấu canh hay thậm chí nướng.

    Súp lơ có hai loại: Súp lơ xanh và súp lơ trắng.

    Tác dụng của súp lơ xanh:

    bong-cai-xanh

    – Chống ung thư: Súp lơ chứa nhiều chất phytochemycals chống ung thư, ăn bông cải nhiều sẽ chống lại một số bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư phổi.

    – Kiểm soát bệnh tiểu đường: Súp lơ cung cấp crom dồi dào, loại chất giúp điều tiếc insulin, từ đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

    – Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Thiếu máu liên quan đến việc thiếu sắt vì vậy nên ăn nhiều bông cải. Sắt và axit folic được tìm thấy trong súp lơ xanh giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

    – Cải thiện hệ thống miễn dịch: Súp lơ giàu vitamin C, chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch. Hệ thống miễn dịch tốt giúp cho bạn tránh được bệnh tật và khỏe mạnh.

    – Chống lại quá trình lão hóa: Súp lơ giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

    lo xanh

    – Hổ trợ tiêu hóa: Súp lơ chứa nhiều chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, vì vậy đối với người đang bị táo bón thì súp lơ xanh là liều thuốc tự nhiên giúp bạn .

    – Ngăn ngừa bệnh loãng xương: Súp lơ chưa nhiều canxi, kẽm, photpho, magie giúp xương chắc khỏe.

    – Giảm nguy cơ mắt tim mạch: Carotenoid lutein có trong súp lơ có thể ngăn ngừa sự dày lên của các đọng mạch ở tim, do đó giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

    – Giúp giảm cân: Súp lơ chứa lượng calo thấp,vì vậy hợp với chế độ ăn kiêng.

    27, LƠ TRẮNG ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:65,000 vnd/kg

    Giá sỉ:30,000 vnd/kg

    lo trang

    Súp lơ Trắng được gọi là hoa lơ hoặc bông cải là loại rau khá dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Bạn có thể luộc, hấp, xào, nấu canh hay thậm chí nướng. Súp lơ có hai loại: súp lơ xanh và súp lơ trắng.

     Lợi ích của súp lơ trắng

    – Có tác dụng giảm nguy cơ gây đột quỵ, súp lơ chứa 1 lượng lớn các chất chống oxy hóa, vitamin C, chất xơ, nhưng lại rất ít calo.

    lo trắng

    – Súp lơ trắng là thực phẩm chay đem lại lợi ích cho con người, súp lơ trắng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, và chứa 1 hợp chất chống ung thư mang tên glucosinolate. Trong quá trình thái nhỏ, nhai và tiêu hóa, glucossinolate chuyển hóa thành chất isothiocyanates và indole, được gọi là những chất hóa học tự nhiên có sẳn trong thực vật, có tính chất như thực phẩm chức năng trong việc duy trì và tăng cường sức khỏe con người. Trong thực tế hợp chất glucosinolate và insothiocyanates có tác dụng bảo vệ phổi và dạ dày khỏi các tác nhân gây hại từ các chất gây ung thư, đồng thời bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư.

    – Nhờ khả năng tương tác với estrogen, súp lơ giúp ngăn chặn các bệnh ung thư gây ra bởi hormone như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung…tuy nhiên súp lơ không có tác dụng chữa bệnh.

    28, XÀ LÁCH CAROL ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:55,000 vnd/kg

    Giá sỉ:22,000 vnd/kg

    xa lách baro

    Xà lách Carol có xoăn tròn có màu xanh đậm. Khi ăn Xà lách Carol bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt trong từng lá xá lách.
    Loại xà lách này rất nhiều người ưa chuộng bởi khi ăn rất giòn và tươi mát. Xà lách carol sạch ăn sẽ có vị hơi đắng hơn bình thường một chút, nhưng khi hô biến thành món salad dầu giấm thì mùi vị sẽ rất tuyệt.
    Xà lách Carol còn hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim, ung thư, đau cột sống, thiếu máu và chứng mất ngủ do căng thẳng.
    xa lach da lat

    Dù là loại nào thì xà lách cũng là loại rau cải rất giàu chất dinh dưỡng. Cứ 100 gam xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). Xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể “dọn dẹp” máu, giúp tinh thần tỉnh táo và giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh tật.
    Nước ép xà lách còn có tác dụng giải nhiệt. Do chứa một hàm lượng cao magnesium nên nước ép xà lách có một năng lực siêu phàm trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Y học dân gian phương Tây cho rằng dùng dịch ép xà lách pha với tinh dầu hoa hồng thoa vào trán và thái dương sẽ giúp cắt những cơn đau đầu.

    xa lach
    Là một kho cung cấp chất xơ, giàu cellulose nên xà lách còn giúp ruột có thêm chút gì để… co bóp, nhờ đó giúp thoát khỏi tình trạng táo bón. Cải xà lách còn có một đặc tính “ăn tiền” khác là có thể giúp mang lại “giấc điệp” vì có chứa một chất gây ngủ là letucarium. Đối với bệnh nhân tiểu đường, xà lách là một loại thực phẩm lý tưởng vì thuộc nhóm rau cải có thành phần carbohydrate thấp hơn 3%. Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt nên là một loại thực phẩm rất tốt cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt.

    29,XÀ LÁCH MỸ- ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:75,000 vnd/kg

    Giá sỉ:35,000 vnd/kg

    xa lach my

     Xà lách búp Mỹ là lọai xà lách cuộn chặt thành búp lớn, nặng, nhìn tương tự búp bắp cải.
     Đây thực sự là loại xà lách dịu nhất chưa kể đến độ giòn của lá xà lách. Chính điều đó làm nó trở thành loại xà lách phổ biến nhất tại Mỹ.
     Để bảo quản được lâu, bạn rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào túi nilong và lưu trữ trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C.
     Nếu bạn để xà lách búp Mỹ lâu ngày, hãy cho vào nước ấm và ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trởi lại.
     xà lách mỹ
    CÔNG DỤNG
      Xà lách búp Mỹ giàu Vitamin, chất xơ và ít protein.  Xà lách búp Mỹ hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng.
    LƯỢNG DÙNG
    rau-xa-lach
     Xà lách búp Mỹ và các loại rau lá xanh khác chứa ít calories nên có thể dùng tùy thích.
    CÁCH DÙNG
     Càng tươi càng tốt. Xà lách búp Mỹ sau khi thái nhỏ sẽ bớt giòn và mất chất dinh dưỡng
     Bạn có thể làm món salad trộn hoặc ăn sống xà lách búp Mỹ với các món khác(bún bò, bánh xèo…).

    30,XÀ LÁCH ROMAINE ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:85,000 vnd/kg
    Giá sỉ:40,000 vnd/kg
    xà lách romie

    Xà lách Romaine cây có màu xanh tươi, ăn rất giòn, có vị ngọt và thơm, hiện đang được trồng tại một số trang trại rau cao cấp ở Đà Lạt.

    Xà lách Romaine giàu Vitamin A, Vitamin K, Vitamin C, Magiê, chất xơ và ít protein.

    xa lách romain

    Xà lách Romaine có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng. Ngoài ra Vitamin C và Beta – Carotene kết hợp với nhau để phòng chống sự oxy hóa.
    Để bảo quản được lâu, cần rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào túi nilong và lưu trữ trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C.
    xa lach romaine

    Cách sử dụng: Có thể làm món salad trộn hoặc ăn sống  với các món khác…

    31,XÀ LÁCH FRISE ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:75,000 vnd/kg
    Giá sỉ:43,000 vnd/kg

    xa-lach-frise

     Là lọai xà lách rất đặc biệt. Lá có rất nhiều nết gãy, uốn quăn, đường gân lá giòn, nhỏ, dài và có vị hơi chát.
    Cách bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ 5-12°C.

    Xà lách Frise không chỉ đơn giản là món ăn, nó còn có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe chúng ta:
    xa lách frien

    • Xà lách Frise hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, các cơn nhồi máu cơ tim, ung thư, nứt cột sống, thiếu máu, chứng mất ngủ do căng thẳng.
    • Cứ 100 gam xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). Xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể “dọn dẹp” máu, giúp tinh thần tỉnh táo và giúp cơ thể tránh được nhiều bệnh tật.

    Nước ép xà lách còn có tác dụng giải nhiệt. Do chứa một hàm lượng cao magnesium nên nước ép xà lách có một năng lực siêu phàm trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Y học dân gian phương Tây cho rằng dùng dịch ép xà lách pha với tinh dầu hoa hồng thoa vào trán và thái dương sẽ giúp cắt những cơn đau đầu.

    32, XÀ LÁCH RADICCHIO

    Giá lẻ:69,000 vnd/kg
    Giá sỉ:40,000 vnd/kg

    xa lách radichio

    • Xà lách Radichio là loại xà lách có màu đỏ tía, có gân trắng, hoặc màu nâu đỏ ngã sang màu vàng xanh

    •Xà lách được sử dụng nhiều nhất ở Ý, Mỹ và các nước khác.

    CÔNG DỤNG

    • Cứ 100 gam xà lách sẽ cung cấp khoảng 2,2 gam carbohydrate, 1,2 gam chất xơ, 90 gam nước, 166 microgram vitamin A, 73 microgram folate (vitamin B9). Xà lách còn chứa rất nhiều muối khoáng với những nguyên tố kiềm, nhờ đó giúp cơ thể lọc máu

    Radicchio 3-500x500

    • Giúp giải nhiệt, tăng cường chức năng não, phục hồi mô cơ. Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú nếu ăn thường xuyên cải xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do trong xà lách chứa rất nhiều axit folic.

    • Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, ngừa các bệnh về tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể .

    CÁCH SỬ DỤNG

    xa-lach-do

    • • Xà lách có thể được ăn sống hoặc nấu chín, xà lách tươi sống, có nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng hơn xà lách nấu chín.

      • Bạn có thể dùng lá xà lách sống trong các món salad, sandwiches, dùng để cuốn, và trong nhiều món ăn khác. Cách tốt nhất là chiết xuất nước xà lách để lấy được hết các chất dinh dưỡng của nó. Nó tạo thức uống rất ngon khi xay với cà rốt, cà chua, cần tây, rau thì là và atiso

      • Không riêng Radichio mà tất cả các loại xà lách khi ăn chung với Mayonnaise sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và cơ thể.
      LƯỢNG DÙNG
      • Bạn có thể sử dụng tuỳ thích vì xà lách chứa ít calories và giúp bổ sung các loại vitamins và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
      CÁCH BẢO QUẢN
      • Có thể cho vào túi nhựa và bảo quản trong hộc tủ lạnh ở nhiệt độ 5-12°C, trong khoảng một tuần
      • Xà lách để lâu ngày ở nhiệt độ phòng, khi chế biến hãy cho vào nước ấm và sau đó ngâm trong nước đá lạnh vài phút, rau sẽ tươi trở lại.

    33,CỦ HỒI ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:75,000 vnd/kg
    Giá sỉ:40,000 vnd/kg

    cu hoi

    GIỚI THIỆU
     Củ hồi tròn, vị ngon ngọt..
     Bạn nên bảo quản nhiệt độ 5-10°C để giữ thì là tươi ngon.
    cu hoi đà lạt
    CÔNG DỤNG
     Củ hồi là loại thuốc truyền thống để chữa các chứng về tiêu hóa.
     Loại rau này giúp điều tiết lượng hormon và giúp bao tử co bóp dễ dàng hơn.
     Củ hồi cũng dùng để chữa bệnh ho và cao huyết áp.
    cu hoi da lat
    LƯỢNG DÙNG
     Thân và lá thì là có thể dùng tùy thích .
    CÁCH DÙNG
     Củ hồi có thể ăn sống hoặc nấu chín. Thân Củ hồi trữ trong tủ lạnh, còn hạt thì là nên cất trong hộp kín gió, để nơi mát và tối.

    34,BẮP CẢI TRÁI TIM ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:50,000 vnd/kg
    Giá sỉ:21,000 vnd/kg

    cai trai tim

    Được trồng nhiều ở đà lạt, Hình dáng như 1 quả tim, mềm và ngọt hơn bắp cải thông thường.

    Thành phần dinh dưỡng:  chứa vitamin A, P, C, E, H và một số khoáng chất thiết yếu tăng cường năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong bắp cải cao gấp 4 lần so với cà rốt.
    bap-cai-trai-tim
    Công dụng:
    – Nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải kết hợp với nhau làm thành mạch máu bền vững hơn.
    – Trong bắp cải còn chứa các chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol -33 carbinol.
    – Bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp,  mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu.
    – Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.
    bap-cai-trai-tim-2_large
    Cách dùng:  Có thể kết hợp với các thực phẩm khác để chế biến xào, nấu canh, súp, trộn salad.
    Lưu ý:  Người táo bón, tiểu ít không ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.
    Bảo quản:  để vào túi nilon giữ trong ngăn rau trái tủ lạnh có thể để được từ 2 đến 3 ngày.
    mon an tu bap cai
    Cách chọn bắp cải: bắp cuộn chặt, lá bóng, lõi tươi, chắc tay còn bắp cải kém chất lượng có nhiều lá vàng, lõi bị nứt và ngửi thấy mùi hôi, úa.

    35,BẮP CẢI TÍM ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:85,000 vnd
    Giá sỉ:35,000 vnd
    bap-cai-tim-4
    Có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, thích hợp với những vùng có khí hậu ôn đới, ở Việt Nam, loại rau này được trồng nhiều ở Đà Lạt.
    CÔNG DỤNG

    Bắp cải sở dĩ màu tím do dồi dào chất anthocyanins tạo nên, là chất có tác dụng  như 1 loại kem chống nắng, bảo vệ da chống lại các tác nhân gây hại từ tia cực tím.

    CÁCH DÙNG
    bap cải tím
     – Phụ nữ ăn bắp cải 4-5 bữa /tuần sẽ giảm 74% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
    – Người mắc bệnh loét dạ dày, tá tràng uống 1/2 cốc bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ.
    – Nếu ăn 1 tuần 1 lần sẽ giảm 70% xác suất ung thư ruột, dùng 100g hằng ngày sẽ giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.
    Lưu ý : người tạng hàn, rối loạn tuyến giáp, người suy thận nặng phải chạy thận nhân tạo không nên dùng nước ép bắp cải.
    BẢO QUẢN
    Bạn không nên để bắp cải quá lâu vì rau dễ bị khô, cứng. Bắp cải nguyên bảo quản trong tủ lạnh nên dùng trong khoảng 1 tuần. Bắp cải đã cắt miếng nên dùng trong vòng hai ngày sau khi cắt.
    36,BẮP CẢI TRẮNG ĐÀ LẠT
    Giá lẻ:45,000 vnd/kg
    Giá sỉ:19,000 vnd/kg
    bap-cai.cntvsk
    Cải bắp chứa nhiều vitamin H. Vitamin H có tác dụng rất tốt, tạo điều kiện cho sự phát triển của móng tay, tóc, làm đẹp da và có lợi cho hệ thống thần kinh, tủy xương, giúp giảm đau cơ.
    ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC
    bap cai trangCây thảo có thân to và cứng, mang vết sẹo của những lá đã rụng. Lá xếp ốp vào nhau thành đầu, phiến lá màu lục nhạt hay mốc mốc và có một lớp sáp mỏng, có những lá rộng với một thuỳ ở ngọn lớn, lượn sóng. Vào năm thứ hai cây ra hoa.
    CÔNG DỤNG:Cải bắp chứa nhiều vitamin H. Vitamin H có tác dụng rất tốt, tạo điều kiện cho sự phát triển của móng tay, tóc, làm đẹp da và có lợi cho hệ thống thần kinh, tủy xương, giúp giảm đau cơ.
    cap cai trang
    Cải bắp thường được dùng làm rau để chế biến các loại thức ăn như rau luộc, rau xào với thịt nạc và tôm như các món xào khác, nấu canh thịt; cũng dùng làm nộm, muối dưa ăn xổi như muối dưa cải gia thêm tỏi, rau răm, đường, muối; cải bắp muối xổi ăn giòn, hơi mặn, hơi chua, thơm mùi rau răm, tỏi….
    canh-bap-cai-cuon-thit-heo
    Chọn mua
    – Chọn mua cây bắp tròn, lá xanh, sáng màu. Lá cuộn chặt lại, chắc có cảm giác nặng tay.
    Bảo quản
    – Khoét lõi, dùng khăn giấy ướt (không nhỏ nước), nhét vào trong lõi bắp cải, sau đó bọc lại bằng túi giữ tươi và để vào ngăn lạnh của tủ lạnh.
    Chú ý khi dùng:
    – Lá ngoài của bắp cải chứ 40% canxi, so với lá bên trong, vitamin C cũng khá nhiều, nếu đã rửa sạch và không còn thuốc sâu tốt nhất bạn nên ăn cả lá ngoài.

    37, CẢI HÕA TIỄN ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:65,000 vnd/kg
    Giá sỉ:27,000 vnd/kg
    cải hỏa tiễn 1
    Cải thảo hỏa tiễn Đà Lạt có vị ngọt, thơm đặc trưng hơn những loại cải thảo thông thường.
    Cải thảo hỏa tiễn Đà Lạt có thể dùng để nấu canh thịt, hấp cá, ăn hủ tiếu, ăn thịt bò viên… Sản phẩm
    Cải thảo hỏa tiễn Đà Lạt được trồng theo tiêu chuẩn vietgap, không chứa các hóa chất bảo vệ thực vật độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

    Cải thảo hỏa tiễn Đà lạt 

    cai hoa tien

    Cải thảo có tác dụng giảm sốt hiệu quả, thích hợp sử dụng cho những người bị bệnh trường nhiệt, bệnh sốt rét và các bệnh có sốt lâu. Đồng thời, cải thảo có tác dụng trừ thấp nhiệt, làm cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe, phòng chống bệnh tật như mỏi mệt, cảm cúm. Cải thảo có thành phần kháng oxy hóa phenolic và carotenoid giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Đặc biệt, cải thảo có tác dụng dưỡng da, giúp trắng hồng, làm mịn nếp nhăn ở mặt.

    cai-thao-hoa-tien-1

    Gợi ý một số món ăn ngon chế biến từ cải thảo hỏa tiễn

    Cải thảo hỏa tiễn có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác cũng có thể ăn sống, muối chua, làm nộm như rau xà lách, nấu lẩu, xào… Khi chế biến cải thảo, bạn không nên nấu chín quá sẽ làm cải mất độ ngon, giòn và các vitamin dễ tan ở nhiệt độ cao. Bạn có thể dùng cải thảo để chế biến một số món ăn ngon cho cả nhà như:

    cải hỏa tien

    Thịt bò xào cải thảo

    Napa cabbage rolls

    Cải thảo cuộn thịt hấp xì dầu

     38, CẢI XOĂN KALE ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:79.000 vnd/kg
    Giá sỉ:34,000 vnd/kg
    cải xoăn kale
    Cải xoăn Kale là loại rau có giá trị dinh dưỡng cực caoCải xoăn hoặc borecole là một loại rau với lá xanh hoặc tím, trong đó lá ở giữa không tạo thành đầu. Nó được xem như có họ gần với bắp cải hơn hầu hết các loại rau trồng khác
    cải xoăn kale 1
    CÔNG DỤNG:
    Ngăn ngừa ung thư :Tất cả các loại rau họ cải, trong đó có cải lá xoăn đều có chứa phytochemicals, một chất đã được chứng minh có đặc tính chống ung thư
    Đặc tính chống lão hóa :Thường xuyên ăn cải lá xoăn sẽ giúp bạn gái chống lại quá trình lão hóa da. Các thành phần dinh dưỡng có trong cải lá xoăn có tác dụng làm tăng tính đàn hồi của làn da.
    cai xoan kale
    Đặc tính kháng viêm :Cải lá xoăn được coi là loại rau có đặc tính chống viêm mạnh mẽ
    Giảm cholesterol :Hàm lượng chất xơ cao có trong cải lá xoăn giúp làm giảm mức cholesterol cao, từ đó giúp ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch.
    Ngăn ngừa đục thủy tinh thể :Cải lá xoăn chứa rất nhiều lutein và beta-carotene, vì vậy thường xuyên ăn loại rau này có thể tránh được mù lòa và đục thủy tinh thể do tia UV gây ra.
    Giảm cân :cải lá xoăn có hàm lượng calo thấp, vì vậy mà chúng là loại rau giúp giảm cân. Một cốc nước ép cải lá xoăn chỉ có 36 calo và không có chất béo.
    Hỗ trợ xương và răng :Cải lá xoăn là nguồn cung cấp canxi, mangan và magiê tuyệt vời. Vì vậy mà chúng có tác dụng rất lớn trong việc giúp xương và răng chắc khỏe.
    Tăng cường hệ thống miễn dịch :Vitamin C có rất nhiều trong cải lá xoăn và điều đó giúp cải lá xoăn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
    Ngăn chặn việc thiếu máu :Do hàm lượng sắt cao mà cải lá xoăn là loại rau tuyệt vời để bạn ngăn ngừa bệnh thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do sắt
    cai kale
    Cách Thức Sử Dụng
    Xào tỏi, xào dầu olive, xào nấm
    Luộc, hấp
    Làm salad trộn…
    Làm nước ép
    Lượng dùng: Sử dụng mỗi ngày.

    39,CẢI THẢO NHỎ ĐÀ LẠT

    Giá lẻ:45,000 vnd/kg
    Giá sỉ:20,000 vnd/kg
    cai thảo

    Cải thảo có tính mát, có tác dụng hạ khí, là loại rau được trồng nhiều ở miền bắc và đà lạt, được trồng vào hai mùa chính là mùa thu và xuân.

    Tác dụng của cải thảo:

    – Ăn nhiều cải thảo có tác dụng  ngăn ngừa ung thư

    – Cải thảo chứa 1 chất chống ung thư trong đó có glucosinolate một hợp chất có khả năng chống lại các chất gây ung thư. Trung bình mỗi gam cải thảo chứa 2,31mg glucosinolate.

    cai thao da lat

    – Duy trì sự trẻ trung: cải thảo có khả năng kiềm hãm quá trình lão hóa nhờ vào lượng chất xơ, khoáng chất kali, canxi, sắt..có nhiều trong loại rau này. Cải thảo cũng giàu vitamin A, B, C, E rất tốt cho việc chống oxy hóa và duy trì sự trẻ trung của làn da.

    – Ngăn ngừa chứng giảm trí nhớ: cải thảo thuộc nhóm mang tính kiềm mạnh, nhóm này ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

    cai-thao-chua-benh

    – Cải thảo lợi tiểu tiện: người bị bệnh viêm bàng quang, viêm đường tiếc niệu, tiểu tiện không bình thường đau buốt dùng cải thảo nấu canh hoặc nấu lấy nước uống hằng ngày.

    – Cải thảo đối với trẻ nhỏ: Tốt cho tiêu hóa, giúp hấp thụ sắt tốt,…

    Liên hệ mua hàng qua zalo:01276881368 xin cảm ơn !

    Đánh giá

    1. :

      Rau tươi ngon

    2. :

      Mình muốn lấy sỉ số lượng rau lớn của dalatxanh. Lh 0986434787 nhé

    3. :

      Hàng tươi chất lượng tuyệt vời

    4. :

      Hàng rất ok. Mình sẽ lấy lâu dài🤗🤗

    5. :

      Rau sạch và tươi

    6. :

      Hàng chất lượng và đảm bảo vệ sinh. Mình rất thích ăn rau củ của dalatxanh

    7. :

      Good

    Thêm đánh giá

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *