Giảm giá!
nụ bí bao tử

BÍ BAO TỬ ĐÀ LẠT

  • Giá thị trường: 135.000 đ
  • Giá khuyến mãi: 130.000 đ

    Bí nụ bao tử cũng thừa hưởng những công dụng của quả bí ngô “trưởng thành”. Trong bí ngô bao tử cũng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là một bài thuốc tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, bí nụ bao tử còn có thành phần giúp phục hồi tế bào trong tuyến tụy, có khả năng ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả. Không những là một loại thực phẩm dinh dưỡng mà bí non bao tử còn là một loại thực phẩm giúp giảm cân và chống béo phì của chị em phụ nữ.

    Số lượng

    Mô tả sản phẩm

    Tên sp :BÍ BAO TỬ ĐÀ LẠT
    Xuất Xứ: Đà Lạt
    nụ bí bao tử

    Cách sơ chế bí nụ non

    Bí nụ non có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như bí nụ xào tỏi, bí nụ xào thịt bò, bí nụ xào tôm, mực, bí nụ tẩm bột chiên,… Trước hết cần sơ chế bí nụ, cách sơ chế bí nụ như sau:

    • Tước bỏ phần sơ ở cuộng nụ bí (nếu có)
    • Bổ làm 2,4 hoặc thái lát miếng vừa ăn theo từng món

    Bí nụ là gì

    Bí ngô bao tử hay còn gọi là bí nụnụ bí nonnụ bí bao tử. Gọi là nụ bí bao tử bởi người ta thu hoạch bí ngô non từ lúc cuống vẫn còn chưa rụng hoaQuả nhỏ chỉ bằng khoảng 2 đầu ngón tay. Đây cũng là loại thuộc họ bầu, bí, thuộc chi Cucurbita, dạng cây thân thảo. Khi phát triển thường bò trên mặt đất hoặc trên giàn leo, có nhiều tua cuốn và lớp lông trắng mỏng bên ngoài. Loại quả này được sử dụng rộng rãi trên khắp đất nước, dùng chế biến nhiều món ăn ngon.

     

    Công dụng nụ bí non

    Bí nụ bao tử cũng thừa hưởng những công dụng của quả bí ngô “trưởng thành”. Trong bí ngô bao tử cũng có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là một bài thuốc tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, bí nụ bao tử còn có thành phần giúp phục hồi tế bào trong tuyến tụy, có khả năng ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả. Không những là một loại thực phẩm dinh dưỡng mà bí non bao tử còn là một loại thực phẩm giúp giảm cân và chống béo phì của chị em phụ nữ.

     

    Chế biến món ăn với bí ngô bao tử

    Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn  một số món ăn đơn giản chế biến món ăn nụ bí:

    Bí nụ xào tỏi

    Nguyên liệu:

    • 300 – 500g bí nụ Đà Lạt
    • Vài củ tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, muối.

    bi bao tu

    Thực hiện:

    • Đem bí nụ non rửa sạch lớp lông trắng, ngâm với nước muối loãng (vì ta dùng cả vỏ).
    • Sau 15 phút vớt ra để ráo nước.
    • Tỏi đập dập hoặc thái lát.
    • Cho dầu ăn vào và phi thơm 2/3 số tỏi, lửa vừa tránh tỏi bị cháy.
    • Cho bí vào đảo đều tay, nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Xào bí cho đến khi chín vừa vẫn còn độ giòn thì cho nốt 1/3 số tỏi còn lại vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
    • Bày ra đĩa và thưởng thức.

    Vào mùa đông, vị của tỏi sẽ giúp ta ấm hơn. Bí ngô bao tử cung cấp vitamin giúp tăng sức đề kháng, còn tỏi sẽ giúp phòng ngừa cảm cúm, tốt cho gan.

    Nụ bí non xào thịt bò

    Nguyên liệu (4 người)

    • 600g bí nụ bao tử rửa sạch ngâm nước muối 15 phút.
    • 300g thịt thăn bò hoặc bắp bò thái mỏng.
    • 2 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô.
    • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, dầu hào.

     

    Thực hiện:

    • Sau 15 phút vớt bí nụ bao tử để ráo.
    • Thịt bò thái mỏng ướp với bột nêm, dầu hào, hạt tiêu, gừng, hành khô.
    • Cho đàu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt bò vào xào tái rồi đổ ra đãi.
    • Cho bí vào xào cho chín tái rồi cho thịt bò bào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Bày ra đĩa, rắc chút hạt tiêu rồi thưởng thức khi còn nóng.

    Đây là hai món ăn với bí ngô bao tử đơn giản nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm các cách chế biến với bí ngô bao tử cầu kì hơn.

    Đánh giá

    Chưa có đánh giá nào.

    Be the first to review “BÍ BAO TỬ ĐÀ LẠT”

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *